lineสโบเบท แทงบอลออนไลน์
sbobetfan.com sbobetfan.com
sbobetfan.com
line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม. 02-508-8798 เดิมพันบนมือถือ

แคโรไลน์ วอซเนียคกี้ สาวเดนมาร์กคนแรกที่ได้แชมป์แกรนด์สแลม


เพิ่งจะจบการแข่งขันไปสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิสแกรนด์สแลมรายการแรกของปี 2018 ที่สังเวียนร็อด เลเวอร์ อารีน่า แคโรไลน์ วอซเนียคกี้ มือวางอันดับ 2 ของโลกชาวเดนมาร์ก เอาชนะ ซิโมน่า ฮาเล็ป มือวางอันดับ 1 ของโลกจากโรมาเนีย 2-1 เซต 7-6 (7-2),3-6,6-4  หลังจากดวลกันนานกว่า 2 ชั่วโมง 49 นาที

เป็นการสู้กันที่สูสีมาก สมราคาที่มือวางสองอันดับแรกของโลกมาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ทั้งคู่เป็นผู้เล่นที่ตีได้เหนียวด้วยกันทั้งคู่ มีอยู่จังหวะนึงที่ต้องตีโต้กันนานถึง 23 ช็อต ผลัดกันโยกไปซ้ายไปขวา จนกระทั่งมาจบที่ลูกวอลเลย์หน้าเน็ตถึงจะมีคนได้แต้ม

เกมนี้ถึงแม้ ซิโมน่า ฮาเล็ป จะเป็นคนที่ตีวินเนอร์ได้มากกว่า แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ตีเสียเองมากพอสมควร โดยเฉพาะในเซตที่ 3 ที่เธอสามารถเบรกเกมเสิร์ฟของ วอซเนียคกี้ ได้ถึง 3 เกมติดต่อกัน แต่ก็ไม่สามารถรักษาความได้เปรียบในเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ดีนัก ส่วนทางด้าน วอซเนียคกี้ ลูกตีวินเนอร์ของเธอหลายครั้งเป็นแต้มสำคัญที่ส่งผลกับเกมได้อย่างดีเยี่ยม

ในแต้มสุดท้าย ต้องบอกว่าเป็นโชคดีด้วยส่วนหนึ่งของ วอซเนียคกี้ ที่ได้ Championship Point แล้วสามารถปิดเกมได้เลย และในนาทีนั้นก็ทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็นช่วงเวลาประทับใจของเธอ ที่แสดงให้เราเห็นผ่านสีหน้าพร้อมกับหยาดน้ำตาที่ไหลลงมาบนใบหน้า ถึงเวลาแชมป์แกรนด์สแลมแรกของเธอสักทีหลังจากก่อนหน้านี้เคยแพ้ในนัดชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมมาแล้ว 2 ครั้ง ในยูเอส โอเพ่นปี 2009 และ 2014

สำหรับเทนนิสรายการแกรนด์สแลมแรกที่เริ่มจัดแข่งขึ้นก่อน คือ วิมเบิลดัน ในปี 1884 ส่วนออสเตรเลียน โอเพ่น นั้นเริ่มขึ้นในปี 1922 ระหว่างนั้นมีนักเทนนิสชาวเดนมาร์กเข้าร่วมการแข่งขันมากมาย แต่ไม่เคยมีใครคว้าแชมป์ได้เลยทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว จนกระทั่งมาถึงปี 2018 แคโรไลน์ วอซเนียคกี้ กลายเป็นคนแรกที่ได้สัมผัสถ้วยชนะเลิศแกรนด์สแลม

หลังจากรายการออสเตรเลียน โอเพ่นสิ้นสุดลง แคโรไลน์ วอซเนียคกี้ ได้ก้าวขึ้นไปเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลก และเธอจะต้องสู้ศึกอีกหลายรายการ ก่อนที่จะเข้าแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมที่ 2 ในช่วงกลางปี

แล้วพบกันใหม่ที่ โรล็องด์ การ์โรส์ ครับ

ข่าวฟุตบอลล่าสุด