
“อินทรีฟ้าขาว” ลาซิโอ โชว์ฟอร์มเทพ เบียด “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า หวุดหวิด 1-0 จากประตูโทนของ เซนาด ลูลิช ส่ง ลาซิโอ เข้ารอบรองชนะเลิศ โคปปา อิตาเลีย เป็นทีมแรก
ศึกฟุตบอลโคปปา อิตาเลีย รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง “อินทรีฟ้าขาว” ลาซิโอ เปิดสนาม สตาดิโอ โอลิมเปียโก ต้อนรับการมาเยือนของ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า คู่แข่งร่วมลีก
เกมนี้เจ้าถิ่นไม่มี ชิโร่ อิมโมบิเล่, หลุยส์ อัลแบร์โต้ รวมทั้ง นานี่ ที่เปิดโอกาสให้พักก่อนที่วันเสาร์นี้มีคิวยกพลไปเยือน อินเตอร์ มิลาน ทีมลุ้นแชมป์ด้วยกัน ส่วนทีมเยือนจัดชุดใหญ่มาเต็มโดยส่ง คูมา บาบาการ์ ลงล่าตาข่าย
เปิดฉากครึ่งแรกมา เป็นฝ่ายเจ้าบ้านที่ได้ประตูออกนำไปอย่างรวดเร็วจากจังหวะสวนกลับเร็วเมื่อ เซร์เกย์ มิลินโควิช-ซาวิช ตัดบอลกลางสนามได้ ก่อนจะลากขึ้นมาและจ่ายทะลุช่องไปให้ เซนาด ลูลิช ล็อคหลบหนึ่งจังหวะ ก่อนจะปั่นโค้งฝ่านมือ เบาร์โตเม ดรากอฟสกี นายทวารทีมเยือนเข้าไปอย่างสวยงาม เจ้าบ้านออกนำ 1-0
จากนั้นนาทีที่ 13 เจ้าบ้านเกือบมาได้ลูกที่สองเมื่อ ซาวิซคนเดิม ได้บอลกลางสนามก่อนเปิดให้ ฟิลิปเป้ ไซเซโด้ ซัดเน้น ๆ บอลผ่านมือนายทวารทีมเยือน แต่ถูกกองหลังสกัดออกจากเส้นเท่านั้น เจ้าบ้านยังนำ 1-0 ก่อนจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
ครึ่งหลังเกมเป็นของทีมมากกว่า เกือบมาได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 65 จากจังหวะที่ ซานเชซ ได้โอกาสซัดหน้ากรอบเขตโทษแต่ สตราโคซา นายทวารเจ้าถิ่นบินปัดออกไปอย่างสวยงาม
เวลาที่เหลือ ทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ ลาซิโอ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นทีมแรก โดยจะไปรอพบผู้ชนะระหว่าง อินเตอร์ มิลาน ที่จะทำศึกกับทีมร่วมเมืองอย่าง เอซี มิลาน
ไม่ได้ไปบอลโลกแล้ว! อเล็กซ์...
ดาบิด เด...
ทำดีมีรางวัล! “ปีศาจแดง”...
เจอร์เก้น คล็อปป์...
ยกนิ้วให้! ดาบิด...
เดลี่ เมล...
เริ่มหมดความอดทน! “เดอะ...
เนย์มาร์ ดาวเตะบราซิลวัย...
อันโตนิโอ คอนเต้...