lineสโบเบท แทงบอลออนไลน์
sbobetfan.com sbobetfan.com
sbobetfan.com
line@lnwasia ติดต่อสอบถาม 24 ชม. 02-508-8798 เดิมพันบนมือถือ

‘โบคา’ซิวแชมป์ลีกอาร์เจนตินาสมัยที่ 32

ยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลฟ้า-ขาว โบคา จูเนียร์ส กลับมาทวงตำแหน่งแชมป์ลีกกลับมาได้สำเร็จ หลังฟอร์มหลุดไปในฤดูกาลที่แล้ว

 

หลังจากที่บานฟิลด์ ทีมอันดับสองในตารางคะแนน พริเมรา ดิวิชัน ลีกสูงสุดของอาร์เจนตินา บุกไปพ่าย ซาน ลอเรนโซ 1-0 ทำให้โบคา จูเนียร์ส ทำแต้มขาดคว้าแชมป์เป็นที่เรียบร้อยแม้ยงเหลือการแข่งขันอีกสองนัด
ก่อนหน้านี้ โบคา นำ บานฟิลด์ อยู่ 5 คะแนนก่อนแข่งสองนัดสุดท้าย ซึ่ง บานฟิลด์ ได้แข่งก่อน แต่ผลปรากฏว่าพวกเขา โดน ซาน ลอเรนโซ เปิดบ้านเอาชนะไป 1-0  ทำให้จ่าฝูงคว้าแชมป์ทันที

โบคาเป็นแชมป์ในปี 2015 แต่กลับฟอร์มหลุดในฤดูกาล 2016 จบเพียงอันดับ 10 ในตารางคะแนนกลุ่มบี โดยแชมป์ตกเป็นของลานุสทีมม้ามืด ก่อนที่ฤดูกาลนี้ยักษ์ใหญ่แห่งอาร์เจนตินาจะกลับมาประกาศศักดาคว้าแชมป์สมัยที่ 32 ไล่ตามสถิติของริเวอร์เพลตคู่อริที่ 36 สมัยใกล้เข้ามาอีกนิด ส่วนลานุสปัจจุบันอยู่ในอันดับ 10 เหลือเกมในมืออีก 2 นัด

คาร์ลอส เตเบซ ฝากผลงานไว้ 5 ประตูก่อนจะย้ายไปรับเงินหยวนที่เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ ดาริโอ เบเนเดตโต้ รับไม้ กดไป 18 ประตู และ คริสเตียน ปาวอน ดาวรุ่งวัย 21 ทำผลงานร้อนแรง ยิง 9 ประตู แอสซิสต์อีก 7 ครั้ง

ฟุตบอลลีกสูงสุดของอาร์เจนตินาฤดูกาลนี้เปลี่ยนจากระบบสองโซนมาเป็นทั้ง 30 ทีม เล่นในตารางคะแนนเดียวกัน พบกันทีมละ 1 ครั้ง และแต่ละทีมจะต้องเล่นเกม Fecha de Clásicos หรือเกมดาร์บี้ดวลกับทีมคู่อริเพิ่มอีก 1 เกม รวมเป็น 30 เกม

ทั้งนี้ ฟุตบอลลีกสูงสุดของอาร์เจนตินาฤดูกาลนี้เปลี่ยนจากระบบสองโซนมาเป็นทั้ง 30 ทีม เล่นในตารางคะแนนเดียวกัน พบกันทีมละ 1 ครั้ง และแต่ละทีมจะต้องเล่นเกดาร์บีดวลกับทีมคู่อริเพิ่มอีก 1 เกม รวมเป็น 30 เกม

ทีมของกีเญร์โม่ บาร์รอส สเคล็อตโต้แพ้เพียง 3 นัดในลีกฤดูกาลนี้และการคว้าแชมป์ดังกล่าวของพวกเขาก็ช่วยให้ขยับเข้าใกล้สถิตื 36 สมัยของริเวอร์ เพลท
โบค่าชุดนี้มีตัวชูโรงคือดาริโอ เบเนเด็ตโต้ที่ยิงไป 18 ประตูกับอีก 3 แอสซิสต์และคริสเตียน ปาวอนที่ทำไป 9 ประตูกับอีก 7 แอสซิสต์ ส่วนคาร์ลอส เตเบซก็ยิงไป 5 ประตูก่อนย้ายไปเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัวเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

สำหรับในเกมล่าสุด แฟร์นานโด เบลลุสชี่ยิงประตูชัยในนาทีที่ 56 ช่วยให้ซาน ลอเรนโซ่เอาชนะแบนฟิลด์ไปได้

นั่นทำให้โบค่ามีเพิ่มเป็น 59 คะแนน แต่เหลือเกมในมืออีกแค่ 2 นัด เช่นเดียวกับที่ 3 อย่างริเวอร์ เพลท (52 คะแนน) ส่วนแบนฟิลด์ (54 คะแนน) และซาน ลอเรนโซ่ (52 คะแนน)  โดยเหลือเกมให้ลงสนามอีกแค่นัดเดียว

ข่าวฟุตบอลล่าสุด